Hướng dẫn tạo một template kit cho Evanto

HTWeb chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn hướng dẫn nhỏ này để giúp bạn tìm hiểu cách tạo một template kit và có thể bán chúng trên Envato’s – ThemeForest.

Trước khi bắt đầu, đây là những câu hỏi thường gặp với những người mới bắt đầu.

Template Kit là gì ?

Template Kit là tập hợp các mẫu có sẵn được thiết kế sẵn có cho các trình tạo trang web WordPress theo một phong cách trực quan gắn kết.

Template Kits có thể bao gồm một loạt các mẫu cho tất cả trang bao gồm những trang như : trang chủ, trang liên hệ, tiêu đề, chân trang, hồ sơ nhân viên, cửa sổ thông báo, sản phẩm và nhiều thành phần khác nữa

Template Kits được sử dụng để nhanh chóng xây dựng nên một trang website wordpress chuyên nghiệp và đẹp,  Template Kits xây dựng website tập trung vào một phong cách hoặc một dịch vụ ngành nghề nào đó.

Template Kits khác với Theme như thế nào? 

Một mẫu theme có thể chứa rất nhiều tính năng cũng như các lựa chọn được thiết kế đi kèm như hệ thống đặt phòng, trình tạo các trang wordpress riêng biệt. Bố cục các trang mẫu sẽ cứng và mỗi một chủ đề sẽ có một hay nhiều bản demo khác nhau.

Tuy nhiên, với Template Kits được tập trung vào một người xây dựng trang trên một website và nó chứa các mẫu template cực kì linh hoạt để giúp nhà thiết kế website với lớp thiết kế nổi bật/ trực quan thuộc dự án của họ. Nó tương tự như chỉ lớp nội dung demo của Wikipedia mà một số tác giả chủ đề cung cấp.

Tôi có thể sử dụng trình tạo trang / trang nào để tạo Template Kit của riêng mình?

Hiện tại, Evanto chỉ hỗ trợ Bộ dụng cụ mẫu cho Elementor (và hoặc Elementor Pro). Chúng tôi đang tìm cách cho phép Template Kits được xây dựng cho các trình tạo trang wordpress khác và những website trong tương lai

Tôi cần phần mềm hoặc đăng kí gì nếu muốn tạo Template Kits? 

Để có thể sử dụng Template Kits tối thiểu bạn cần một trang web WordPress free và phải có phiên bản Elementor mới nhất. Nếu bạn thích tài sản chứng khoán như ảnh và đồ họa trong bộ của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký Envato Elements. Và nếu bạn muốn tạo một bộ với các tính năng và tính năng nâng cao, bạn nên xem xét Elementor Pro – từ nhóm Elementor.

Đây là quy trình từng bước bạn có thể sử dụng để tạo Bộ công cụ mẫu cho Envato.

Bước 1) Đọc các yêu cầu 

Bạn cần đọc qua các yêu cầu của Template Kits , nó giải thích những gì bạn có thể và không thể làm. Ngoài ra còn có một số quy tắc cụ thể xung quanh việc sử dụng hình ảnh mà bạn nên hiểu trước khi bắt đầu!

Bước 2) Thiết lập trang web WordPress công cộng của bạn

Bạn sẽ cần cài đặt một trang website wordpress để bạn có thể truy cập công khai trên một tên miền / tên miền phụ bạn chọn. Vì đây sẽ là nơi lưu trữ bản demo trực tiếp của bạn. Nếu bạn có kế hoạch tạo nhiều Template Kit khác nhau, chúng tôi khuyên bạn tạo nên nhiều trang Site WordPress khác nhau.

Bước 3) Cài đặt Plugin 

Bây giờ bạn sẽ cần cài đặt cả 2 Elementor Plugin và “Template Kit – Export” Plugin.

Bước 4) Tạo mẫu 

Sau khi bạn đã cài đặt “Template Kit – Export” Plugin., bạn sẽ thấy một mục menu mới có tên là Template Kit. Khi bạn nhấp vào đó, bạn sẽ thấy một mục menu phụ cho các “Templates”,  đây là nơi bạn cần tạo và lưu tất cả các mẫu thuộc về Template Kit của bạn. Xin lưu ý – tất cả các mẫu cho bộ của bạn sẽ cần phải lưu vào đây, chúng tôi bỏ qua các trang, bài đăng và Thư viện Elementor để bạn có thể sử dụng nó cho hoạt động làm việc của riêng bạn hoặc cho các mục đích khác. 


Bây giờ kit của bạn đã được tạo, đã đến lúc xuất bản nó!

Export bước 1) Xác định bộ công cụ của bạn 

Trong WordPress, trong mục menu Kit Kit của Mẫu, nhấp vào xuất, bạn sẽ thấy bước đầu tiên của quy trình Export, yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cơ bản như tên dự định cho mẫu temaplet của bạn và những plugin nào của bên thứ ba từ WordPress.org (nếu có) là bắt buộc để bộ công cụ của bạn hoạt động.

Ở giai đoạn này, chúng tôi cũng có một chút về vấn đề an toàn của website, điều quan trọng nhất cần lưu ý là việc xuất bản này cần phải xảy ra trên một trang website đang ở chế độ online (đó sẽ là bản xem trước trực tiếp / bản demo trực tiếp của bạn trong tương lai).

Export Bước 2 :  Chọn Template bạn muốn export

Đây là bước giúp bạn xuất các template và lựa chọn những mẫu template bạn muốn export, Sự dễ dàng trực quan của bước này rất dễ dàng cải thiện sự trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng export.  Bạn cũng cần tải lên ảnh chụp màn hình của từng template ở bước này – chiều rộng 600px x 320px là tốt nhất để trình diễn. Ngoài ra, bạn có thể kéo và thả hoặc đặt hàng – cũng như đổi tên các mẫu từ bước này nếu bạn muốn!

Export bước 3 :  media

Ở bước này, chúng tôi cần bạn giải thích cách mỗi media (như hình ảnh, hình ảnh, đồ họa, v.v.) được cấp phép. Xin vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Export bước 4) Xuất tệp Zip của bạn

Khi bạn đã đến bước này, rất tuyệt vời, bạn sắp hoàn thành, bây giờ bạn chỉ cần nhấn Export và một tệp zip sẽ được tạo cho bạn. Đây là tệp zip bạn có thể tải lên ThemeForest!

Leave a comment